Người gây dựng thương hiệu Zen Spa

Bản sắc Việt

Trên thế giới Spa đã có từ lâu. Ở Việt Nam hệ thống Spa do Nguyễn Lan Hương xây dựng gần như là hệ thống đầu tiên – Một Spa mang bản sắc Việt với tên gọi Zen Spa (Chữ Zen có nguyên gốc từ chữ Thiền). Không chỉ là xoa bóp, bấm huyệt, tắm nước lá thuốc… mà là tổng hoà các phương pháp trị liệu cổ truyền, dân tộc và hiện đại, được thực hành một cách khoa học, lành mạnh, lịch sự, văn minh.

Bước vào không gian Zen Spa ta như nhập vào cảnh sắc làng quê, không gian tĩnh lặng, lắng sâu nơi đất Phật, thâm trầm hương thơm toả lan dìu dịu từ một loại hương trầm mang thương hiệu Zen, do chính chủ nhân Zen Spa sáng tạo từ mùi hương của các loại cây, cỏ không hề có một hóa chất độc hại nào cùng với mùi tinh dầu, thảo dược phảng phất, vấn vít gợi nhớ nồi nước xông chữa cảm cúm, mùi bồ kết gội đầu óng mượt… đưa ta trở lại với cội nguồn dân tộc. Đó là những điểm nhấn, những bí quyết tạo nên thương hiệu Zen Spa. “Zen Spa thật đơn giản nhưng không dễ dàng” – Nguyễn Lan Hương thích nhắc câu “châm ngôn” đó với cán bộ, nhân viên của mình.

Luôn luôn là chính mình

Lan Hương bén duyên với nghề kinh doanh từ sớm nhưng chỉ bắt đầu một “trận chiến” của riêng mình khi bước chuyển mới: nhập bùn Biển Chết từ Ixraen – Loại bùn có nhiều khoáng chất quý, hiếm cung cấp cho các cơ sở trị liệu sức khoẻ. Cơ sở kinh doanh của Lan Hương nổi tiếng với thương hiệu Bùn biển Chết (Dead Sea Mytique) thì Lan Hương lại bị một cú trời giáng tưởng như vĩnh viễn không thể gượng dậy được – Một tai hoạ đến từ vụ khủng bố nước Mỹ ngày 11/9! Số là chị chuyển tiền mua hàng với một công ty có trụ sở đóng tại tòa Tháp Đôi (Mỹ) hôm trước thì hôm sau, tòa Tháp Đôi bị máy bay khủng bố tấn công. Tất cả vốn liếng, tiền mua hàng các đại lý gửi bỗng chốc mất tiêu không để lại dấu vết! Đã có lúc Nguyễn Lan Hương muốn lấy cái chết để chứng minh và giải thoát nhưng với một người không dễ gì bị đánh gục, với sự động viên, giúp đỡ của người thân và bạn bè, chị gượng dậy, chắp nhặt, xây dựng lại từ con số không.

Năm 2003, Nguyễn Lan Hương mạnh dạn từ bỏ hệ thống kinh doanh mỹ phẩm Dead Sea Mytique vốn đang kinh doanh rất thành công, chuyển nhượng Beauty Salon đang đông khách để dồn công sức, tiền vốn cho một mục tiêu mới: Xây dựng một hệ thống Spa mới mang bản sắc Việt Nam, do người Việt Nam sáng tạo và làm chủ. Mười năm lao tâm, khổ tứ, với những ý tưởng xây dựng táo bạo và những thất bại không dễ gì vượt qua như: Bị “xù” hợp đồng tại một cơ sở kinh doanh mất gần 1 tỉ đồng. Cơ sở kinh doanh phải “dạt” ra ngõ 310 Nghi Tàm bên bờ sông Hồng, gặp nạn sụt lở đất bị nước cuốn trôi… Tất cả cũng không thể đánh gục Nguyễn Lan Hương.

Bằng tài năng, lòng quyết tâm và niềm đam mê cô đã xây dựng nên một hệ thống Zen Spa gồm 1 cơ sở chính ở thành phố Hà Nội, 2 cơ sở hợp tác kinh doanh theo phương thức nhượng quyền thương hiệu tại Hội An – Đà Nẵng đã hoạt động rất có hiệu quả với trên 50 cán bộ, nhân viên chất lượng cao. Một dự án liên doanh tầm cỡ giữa Zen Spa và công ty Khởi phát, xây dựng một Làng Spa trên diện tích 5000m2 tại khu vực Đảo Xanh (Thành phố Đà Nẵng), đã được ký kết và vận hành. Đây không chỉ là khu dưỡng sinh, chăm sóc sức khoẻ bình thường mà còn là nơi giới thiệu các di sản văn hoá của người Việt.

Văn hóa doanh nhân

Zen Spa khởi nghiệp vào thời kỳ “nền công nghiệp Spa” đã trở thành đỉnh cao du lịch ở khu vực Đông Nam Á – nghĩa là Nguyễn Lan Hương thấy người ta đã được “ăn khoai” từ lâu rồi như không vội vàng “vác mai đi đào” ngay mà bỏ tiền của, công sức sang học tập ở những nước có nền công nghiệp Spa phát triển như Thái Lan, Indonesia… Đi học về, Nguyễn Lan Hương xây dựng Spa riêng của mình với hai khó khăn song hành. Thứ nhất, phải “đánh tan” thành kiến coi Spa chỉ là massage, tẩm quất, tắm nước lá thuốc… mà mấy thứ này ở Việt Nam hay bị biến thành tệ nạn! Thứ hai, phải tạo ra cái riêng có từ những cái tưởng như đã có! Nguyễn Lan Hương đã dạy cho nhân viên của mình điều nên tránh và điều nên làm đúng với tiêu chí của một trung tâm dưỡng sinh. Khách hàng đến Zen Spa như trở về nhà mình đắm mình trong mùi hương trầm quyến rũ, được nghe những bản nhạc đồng quê, những bản nhạc Jazz nhẹ nhàng, cơ thể thả lỏng hoàn toàn, khoan khoái khi bàn tay của các trị liệu viên lướt trên da thịt…

Đó chính là nét văn hóa Zen Spa, văn hóa doanh nhân Nguyễn Lan Hương! – Một con người luôn khao khát vươn tới, luôn muốn làm lớn với một tâm hồn lãng mạn đậm chất nghệ sĩ nhưng luôn điềm tĩnh, tỉnh táo. “Đường dài mới biết ngựa hay”. Hãy vững tin và luôn là chính mình đi tới với niềm đam mê đầy xúc cảm: Làm đẹp cho Người và cho Đời.

– Theo Du lịch Việt Nam –Please check ZEN OFFER for more SPECIAL GIFT!
A/C number: 1506205251868 - Agribank
A/C name: TNHH MTV Zen House
With branch: Tay Ho